Cung cấp thiết bị camera phục vụ việc đo chỉ số công tơ điện tại EVN hà nội

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Gần đây, tại Hà Nội nhiều người dân cảm thấy thích thú với hình ảnh nhân viên ngành điện đi ghi số điện với thiết bị lạ mắt. Đó là công nghệ ghi chỉ số công tơ bằng camera kết nối máy tính bảng qua sóng wifi... EVN HANOI cho biết, đơn vị đã nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc ghi chỉ số công-tơ từ cuối năm 2014. Đến tháng 7-2015, EVN HANOI đã đưa vào sử dụng 1.294 bộ ghi chỉ số tại tất cả các công ty điện lực trực thuộc.

Bộ thiết bị ghi điện mới gồm 3 phần: một gậy có thể điều chỉnh độ dài, một camera gắn sim 3G và một máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ, hình ảnh này truyền tải trực tiếp vào máy tính bảng. Sau đó, số liệu sẽ được nhập bằng tay vào máy tính bảng để tính chỉ số điện, dữ liệu này được truyền trực tiếp về trung tâm.Phần gậy có thể điều chỉnh dài tối đa 3 mét, đây cũng là mức cao nhất của các công tơ. Để đảm bảo an toàn, gậy được sơn, đảm bảo cách điện hoàn toàn.


Camera được lắp trong chụp phản quang...Thiết bị sử dụng Camera Ai Ball được nhập khẩu bởi công ty cổ phần ZenPos


esozdien_luc_1
...với hệ thống đèn để luôn đảm bảo ghi lại chính xác hình ảnh


 

Hình ảnh sau khi chụp lại được truyền trực tiếp vào máy tính bảng để nhập các dữ liệu. Với hình ảnh trực tiếp thế này, khó có thể xảy ra sai sót trong việc ghi số điện. Hình ảnh sẽ luôn được lưu trữ để phục vụ nhu cầu tra cứu của người dân

 


Nhân viên Công ty Điện lực Cầu Giấy Hà Nội cho một khách hàng trên phố Trần Đăng Ninh xem hình ảnh ghi số điện sáng 9-7


Công ty Điện lực Cầu Giấy đang trang bị 45 bộ thiết bị này cho 9 tổ công tác để phục vụ việc ghi số điện vào ngày 3-14 hàng tháng. Các nhân viên không phải khổ sở vác thang đi leo cột mới ghi được số điện như mọi khi


Việc ứng dụng giải pháp ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng giúp cải tiến, hiện đại hoá công tác ghi chỉ số công tơ hàng tháng, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Sau này sẽ chỉ cần 1 người vận hành bộ thiết bị này. EVN Hà Nội khẳng định công nghệ mới được áp dụng nhằm đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Bởi người dân có thể giám sát quy trình ghi chỉ số của ngành điện thuận tiện hơn, có thể cùng xem hoặc yêu cầu xem lại hình ảnh khi có thắc mắc, khiếu kiện.
dien_luc_6

Ông Nguyễn Văn Bình 68 tuổi, ở 121 Trần Đăng Ninh cho rằng đây là cách làm văn minh, giúp người dân giám sát ngành điện tốt hơn và quan trọng là hạn chế sai sót trong việc ghi số điện.

ZenPos được chọn là nhà cung cấp hỗ trợ phần cứng cho đối tác thực hiện thành công dự án này.